Chuyên khoa

Địa chỉ: 53 Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5, TP.HCM - Cách cổng số 4 BV Chợ Rẫy 30m về hướng BV Hùng Vương

Giờ làm việc: 6h00 - 16h00 / Thứ 2 - Thứ 7

Hotline hỗ trợ :

088.688.5353 - 0911.979.919 - 0941.514.841

Chuyên khoa

CHUYÊN NỘI SOI TIÊU HÓA KỸ THUẬT CAO

CHUYÊN NỘI SOI TIÊU HÓA KỸ THUẬT CAO

Ngày đăng: 25/04/2021 05:00 PM

I/ Thông tin cần biết về kỹ thuật nội soi tiêu hóa Đường tiêu hóa là một cơ quan của hệ tiêu hóa, có chức năng chuyển hóa thức ăn từ dạng thô sang dạng tinh bao gồm: Protid, glucosid, lipid, vitamin và các khoáng chất… thành những chất dễ hấp thu để hấp thụ vào máu đi nuôi cơ thể. Nó có hình dạng như một cái ống, bắt đầu từ miệng xuống đến tận hậu môn. Tính từ trên xuống dưới, đường tiêu hóa của chúng ta bao gồm các cơ quan sau: Khoang miệng – thực quản – dạ dày – hành tá tràng và tá tràng – ruột non (gồm hỗng tràng và hồi tràng) – ruột già (đại tràng và trực tràng) – hậu môn.

CHUYÊN NỘI THẦN KINH

CHUYÊN NỘI THẦN KINH

Ngày đăng: 25/04/2021 04:55 PM

1. Khám nội thần kinh là khám gì? Để biết khám nội thần kinh là khám gì? Cần biết chuyên khoa nội thần kinh là nơi theo dõi và điều trị các bệnh lý thần kinh có thể điều trị bằng thuốc được (như đau nửa đầu Migraine, động kinh, tai biến mạch máu não...). Khác với chuyên khoa ngoại thần kinh là nơi chuyên theo dõi và điều trị các bệnh lý thần kinh cần đến sự can thiệp ngoại khoa (như mổ u não, chấn thương sọ não...).

CHUYÊN NGOẠI TIẾT NIỆU

CHUYÊN NGOẠI TIẾT NIỆU

Ngày đăng: 25/04/2021 04:50 PM

1. Viêm đường tiết niệu là gì? Hệ tiết niệu bao gồm các cơ quan: Hai quả thận, hai niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Thận có chức năng lọc máu và lọc các chất thải ra khỏi máu, các sản phẩm chuyển hóa đạm, chất điện giải để hình thành nước tiểu. Nước tiểu đi qua các ống lọc trong thận trở nên cô đặc dần, theo niệu quản đến dự trữ ở bàng quang. Khi bàng quang đầy, phản xạ các cơ thành bàng quang co thắt gây ra cảm giác buồn tiểu, báo hiệu chúng ta phải đi tiểu, giải phóng nước tiểu ra ngoài qua niệu đạo.

CHUYÊN NỘI THẬN

CHUYÊN NỘI THẬN

Ngày đăng: 25/04/2021 04:43 PM

1. Bệnh suy thận 1.1 Suy thận là gì? Suy thận (tổn thương thận) là tình trạng suy giảm chức năng thận. Suy thận được chia thành 2 nhóm bệnh theo thời gian mắc bệnh là: suy thận cấp (tổn thương thận cấp) và suy thận mạn (bệnh thận mạn). Suy thận cấp diễn ra trong vòng vài ngày, có thể phục hồi một phần hoặc hoàn toàn chức năng thận sau khi được điều trị thích hợp trong một vài tuần.

CHUYÊN CƠ XƯƠNG KHỚP

CHUYÊN CƠ XƯƠNG KHỚP

Ngày đăng: 25/04/2021 04:37 PM

I. BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP LÀ GÌ? Hệ thống cơ xương đóng vai trò quan trọng để tạo ra bộ khung cho cơ thể. Bệnh cơ xương khớp là tình trạng bị suy yếu chức năng của các khớp, dây chằng, cơ bắp, thần kinh, gân và xương sống. Điều này có thể dẫn đến đau và làm giảm khả năng di chuyển, kết quả là có thể ngăn cản bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày. Tổn thương cơ xương khớp để lại di chứng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. II. CÁC BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP THƯỜNG GẶP

CHUYÊN KHOA NỘI TIẾT

CHUYÊN KHOA NỘI TIẾT

Ngày đăng: 25/04/2021 04:30 PM

Khoa Nội Tiết Nội tiết - đái tháo đường là một chuyên ngành thuộc hệ nội, chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và các hormone. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ nội tiết của Bệnh viện luôn kết hợp chặt chẽ với những chuyên khoa khác nhằm đảm bảo chẩn đoán chính xác, từ đó, tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

NỘI TIM MẠCH

NỘI TIM MẠCH

Ngày đăng: 25/04/2021 04:25 PM

BỆNH TIM MẠCH LÀ GÌ? DẤU HIỆU SỚM NHẤT VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ Tim mạch là bệnh lý xuất hiện âm thầm nhưng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với tính mạng. Trong những năm trở lại đây, tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch ngày một tăng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, trung bình cứ 4 người lớn ở Việt Nam, có ít nhất 1 – 2 người đã mang nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vậy bệnh tim mạch là gì? Dấu hiệu sớm nhất và cách phòng ngừa như thế nào?

NGOẠI TIÊU HÓA, GAN, MẬT

NGOẠI TIÊU HÓA, GAN, MẬT

Ngày đăng: 25/04/2021 04:12 PM

Khoa Nội Tiêu hóa – Gan Mật tiếp nhận tất cả các trường hợp khám ngoại trú, chẩn đoán và điều trị gần hết các bệnh liên quan đến tiêu hóa, gan, mật, cụ thể là: - Điều trị và theo dõi: viêm gan siêu vi B, C, viêm gan do rượu và các nguyên nhân khác, theo các hướng dẫn mới nhất của Hội Gan Mật Hoa Kỳ.

CHUYÊN MÔN KHOA NỘI

CHUYÊN MÔN KHOA NỘI

Ngày đăng: 24/03/2021 01:49 PM

Khoa Nội của Phòng Khám Siêu Âm DH MED - 53 PHC cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý nội khoa như: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, nội tiết – đái tháo đường…. với đội ngũ chuyên môn là các giáo sư, bác sỹ đầu ngành, giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn.